Gian hàng VinFast: Tinh thần Việt giữa lòng Paris

.

Gian hàng VinFast được cho là một trong những gian hàng hút khách bậc nhất tại Paris Motor Show năm nay.

Hai mẫu xe LUX A2.0 và LUX SA 2.0 của VinFast - “ngôi sao mới” của ngành ô tô thế giới do tổ chức về ô tô hàng đầu châu Âu (Autobest) vừa vinh danh tiếp tục thu hút khách tham quan tại Triển lãm Paris Motor Show 2018 diễn ra từ ngày 2 đến ngày 14/10 tại Paris, Pháp.

Vợ chồng ông bà Hoa Xuân Trường và Phạm Ngọc Thuý (Việt kiều Đức) chia sẻ: “Thông qua báo đài, chúng tôi biết tới triển lãm và quyết định lặn lội từ Đức sang đây để chung vui với VinFast. Chúng tôi muốn chụp hình kỉ niệm với 2 mẫu xe này, để còn kể với con cháu rằng, chúng tôi là nhân chứng chiêm ngưỡng những mẫu xe thương hiệu Việt đầu tiên.”

Những tà áo dài Việt Nam và lá cờ đỏ sao vàng tràn ngập gian hàng của VinFast trong ngày Vietnam Day (6/10) tại Paris Motor Show 2018 để chiêm ngưỡng hai mẫu xe thương hiệu Việt đầu tiên khiến cho sân khấu có lúc bị “quá tải”.

Trong ngày Vietnam Day do VinFast tổ chức, gian hàng đã thu hút lượng kiều bào Việt Nam đổ về thể hiện niềm tự hào khi tận mắt chiêm ngưỡng 2 mẫu xe LUX A2.0 và LUX SA2.0.

Họ là đại diện cho nhiều thế hệ người Việt đang học tập, sinh sống tại Pháp, không ít người trong số đó vượt đường xa từ các nước lân cận như Đức, Bỉ, Thuỵ Sĩ… đến để chiêm ngưỡng 2 mẫu xe VinFast.

Đến với gian hàng VinFast, khách tham quan còn được thưởng thức màn biểu diễn múa tre “Vươn tầm thế giới”

Lần đầu tiên, xe hơi thương hiệu Việt sẽ sánh ngang cùng các hãng tên tuổi hàng đầu như Mercedes, Porche, Audi, Lamborghini, Lexus…, đưa Việt Nam đứng chung hàng với những “gã khổng lồ” trong ngành công nghiệp ô tô quốc tế như Đức, Nhật, Pháp, Anh…

… và những món ăn dân tộc như mứt hạt sen, mứt gừng, hoa quả nhiệt đới sấy khô.

Theo kế hoạch, sau khi ra mắt hai mẫu xe LUX A2.0 và LUX SA 2.0 tại Triển lãm lớn nhất quốc tế - Paris Motor Show 2018, VinFast sẽ đưa giới thiệu tới công chúng Việt Nam vào cuối năm nay.

Du học sinh và kiều bào Việt tại Pháp phấn chấn cho biết, họ muốn quay về Việt Nam làm việc.

Bản thương mại của LUX A2.0 và LUX SA2.0 dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào Quý 3/2019. Sau khi phát triển tại thị trường trong nước, vào năm 2020 VinFast sẽ lên kế hoạch cho việc xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài.

Anh Nguyễn Anh Dũng, kỹ sư xe điện đang làm việc cho hãng xe Valeo chia sẻ: “Nếu được làm việc cho VinFast thì quá tuyệt vời. Thông qua Vietnam Day và gian hàng, anh muốn kết nối với VinFast để ứng tuyển làm về mảng xe điện.”

VinFast đang trong giai đoạn hoàn thiện Tổ hợp sản xuất rộng 335 ha hiện đại bậc nhất tại Hải Phòng, miền Bắc Việt Nam.

Nhiều gia đình Việt còn mặc áo cờ đỏ sao vàng Việt Nam chụp hình cùng 2 mẫu xe của VinFast

Đây là một trong những dự án công nghiệp lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam và được trang bị với những thiết bị và quy trình hàng đầu thế giới để đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn toàn cầu.../.

>>VinFast tiếp tục là tâm điểm của Paris Motor Show 2018

>>VinFast được vinh danh là “ngôi sao mới” của ngành ô tô thế giới

Nguồn: bnews.vn