Doanh nghiệp 24h: Tỷ phú thép Trần Đình Long mất hơn 7.700 tỷ đồng trong 10 tháng

.

Dân số bằng 70% Việt Nam nhưng Thái Lan có số hãng hàng không gấp hơn 3 lần

Liên quan đến chính sách hàng không, báo cáo của Nhóm công tác Du lịch thuộc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên năm 2018 (VBF 2018) cho biết, Nghị quyết 08/NQ/TW ngày 16 tháng 01 năm 2017 của Bộ Chính trị đặt ra các mục tiêu rõ ràng cho ngành du lịch Việt Nam trong ngắn hạn, trong đó bao gồm đạt được 20 triệu lượt khách quốc tế, 82 triệu lượt khách trong nước, 35 tỷ USD từ các khoản thu du lịch và 20 tỷ USD là giá trị xuất khẩu mỗi năm. (Xem thêm)

Chủ tịch VCCI: Việt Nam vượt Trung Quốc thành địa điểm hấp dẫn đầu tư hàng đầu

Sáng 4/12, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2018 (VBF 2018) với chủ đề: "Chia sẻ cơ hội trong xu thế chuyển dịch thương mại toàn cầu" đã được tổ chức với sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều quan chức cấp cao và đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Phát biểu tại diễn đàn, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Việt Nam sẽ phải đối diện với nhiều thách thức như: sức ép lạm phát, chất lượng tăng trưởng tăng nhưng chưa đáp ứng nhu cầu, năng suất lao động còn thấp, nguy cơ tụt hậu cũng như biến đổi khí hậu... (Xem thêm)

Amcham: Việt Nam hưởng lợi khi một phần ba doanh nghiệp Mỹ di dời khỏi Trung Quốc

Cụ thể, theo vị Chủ tịch Amcham, căng thẳng đang diễn ra trong thương mại giữa Mỹ -Trung Quốc đã làm nổi bật rủi ro của các cơ sở sản xuất tập trung ở một quốc gia đơn lẻ và đang kích hoạt việc tái tổ chức chuỗi cung ứng. Một cuộc khảo sát gần đây của AmCham tới các doanh nghiệp Mỹ ở Trung Quốc cho thấy một phần ba đã di dời hoặc đang cân nhắc di chuyển một số cơ sở sản xuất của họ ra nước ngoài trong bối cảnh căng thẳng trong thương mại. Một cuộc khảo sát riêng biệt của các công ty nước ngoài từ các quốc gia khác cho thấy một nửa đang cân nhắc việc di dời, và Đông Nam Á là lựa chọn hàng đầu của họ. (Xem thêm)

Thủ tướng: Rất nhiều doanh nghiệp Việt đã “giong buồm ra đại dương”

Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) cuối kỳ năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, tham dự diễn đàn ông cảm nhận được “ngọn lửa nhiệt huyết trong các doanh nghiệp vẫn không ngừng cháy bỏng”.

"Không chỉ những doanh nghiệp có mặt tại Diễn đàn mà còn là một cộng đồng rộng lớn hơn với gần 700.000 doanh nghiệp Việt Nam chưa có điều kiện tham dự hôm nay. Chính tinh thần doanh nhân và khí thế của các bạn là liều thuốc tinh thần động viên Chính phủ phải hành động mạnh mẽ hơn, đổi mới hơn và nhanh hơn nữa”, Thủ tướng nói. (Xem thêm)

Tài sản “bốc hơi” hơn 10.000 tỷ đồng, tỷ phú thép không còn “hòa và phát”?

Theo Tạp chí Forbes, ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Phát (mã HPG) đã không còn trong danh sách tỷ phú USD. Không những không giữ được tài sản (hoà) và gia tăng sự giàu có (phát), thời điểm này chỉ tính riêng tài sản của chủ tịch đã "bốc hơi" 7.700 tỷ đồng so với hồi tháng 3/2018, thời điểm ông Long đã được ghi nhận là người giàu thứ 1.736 trong bảng xếp hạng của Forbes với 1,3 tỷ USD tài sản. (Xem thêm)

Vượt 52% kế hoạch lợi nhuận, Thủy điện Thác Mơ sắp tạm ứng 15% cổ tức bằng tiền

Ngày 19/12 tới đây, CTCP Thủy điện Thác Mơ (mã TMP) sẽ chốt danh sách cổ đông nhận tạm ứng cổ tức năm 2018 bằng tiền mặt với tỷ lệ 15% (01 cổ phiếu nhận về 1.500 đồng). Ngày thành toán 28/12/2018.

Với 70 triệu cổ phiếu đang niêm yết và lưu hành, Thủy điện Thác Mơ dự chi 105 tỷ đồng cho đợt tạm ứng lần này. Tổng công ty Phát điện 2 (GENCO 2) sẽ nhận về hơn 54 tỷ đồng nhờ sở hữu 51,9% vốn điều lệ. Trong khi đó, CTCP Cơ Điện Lạnh (mã REE) cũng thu về gần 45 tỷ đồng do nắm giữ 42,6% vốn tại Thủy điện Thác Mơ. (Xem thêm)

Cổ phiếu loanh quanh vùng đáy, Mía đường Sơn La tạm ứng cổ tức 30% bằng tiền

CTCP Mía đường Sơn La (mã SLS) vừa thông báo ngày 20/12 tới đây là ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông nhận tạm ứng cổ tức năm tài chính 2017 – 2018 bằng tiền tỷ lệ 30% (01 cổ phiếu nhận về 3.000 đồng). Thời gian thanh toán 7/1/2019.

Với gần 9,8 triệu cổ phiếu đang niêm yết và lưu hành, Mía đường Sơn La sẽ chi khoảng 29,4 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt này cho cổ đông. (Xem thêm)

THANH HÀ

Tin liên quan
  • Doanh nghiệp 24h: Cổ phiếu trượt giá, Chủ tịch Hòa Phát “bật” khỏi danh sách tỷ phú Forbes
  • Doanh nghiệp 24h: May Sông Hồng đã dự chi 190 tỷ đồng tạm ứng cổ tức
  • Doanh nghiệp 24h: Hơn 83.000 doanh nghiệp phải đóng cửa trong 11 tháng năm 2018
  • Doanh nghiệp 24h:Vàng Bồng Miêu chính thức phá sản, để lại số nợ gần 1.000 tỷ đồng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Doanh nghiệp 24h, kinh doanh, cổ phiếu, HPG, SLS, TMP
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn