10 đại kỵ cần nhớ trong phong thủy nhà ở

.

Chúng ta không thể chỉ dựa vào một nhân tố phong thủy mà có thể cải biến được vận thế của chúng ta. Và sự cải biến của phong thủy cũng không thể có hiệu quả ngay lập tức. Vậy làm thế nào để không phạm sai lầm trong phong thủy nhà ở để mọi sự đều tốt đẹp. Đó chính là điều mà chúng tôi muốn bạn lưu ý.

1. Nếu cửa, cửa sổ ngôi nhà mở ra ban công hoặc ánh nắng bên ngoài chiếu vào chính diện bếp hoặc thẳng ra cửa chính, có thể sử dụng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục.

Nếu cửa chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải vào “Xuyên tâm sát”, tiền bạc trong nhà khó mà tích tụ được.

Cách hóa giải: Đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, tại cửa lớn đặt một bể cá (Nếu mệnh của gia chủ kỵ thủy tính thì chỉ cần dùng bình phong cũng được).

Ngoài ra, cũng có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc tốt hơn thì nên treo rèm. Nếu không, ở ban công có thể đặt các loại cây cảnh để giảm bớt luồng khí xung xạ, hoặc trồng loại cây leo giàn.

2. Ban công không được đối diện trực tiếp với phòng bếp. Đây cũng có thể coi là một loại Xuyên tâm, làm giảm khả năng đoàn tụ nhất trí trong gia đình, vợ chồng dễ ngoại tình, con cháu không thích về nhà.

Cách hóa giải: Nên bố trí chậu hoa hoặc trồng cây dây leo ngăn cách sao cho trong ngoài không thông nhau.

Nếu là cửa đi thì dùng rèm để che, hoặc đặt huyền quan ngăn cách nhưng không làm ảnh hưởng đến việc đi lại. Chỉ cần ban công không thông thẳng với bếp là được.

Trong phong thủy nhà ở, đại kỵ việc đặt giường ngủ cạnh nơi có âm thanh
Trong phong thủy nhà ở, đại kỵ việc đặt giường ngủ cạnh nơi có âm thanh. Ảnh: Internet

3. Nếu như trần nhà đặt loa phát âm thanh hoặc trên sà nhà hay phát ra tiếng cót két, về lâu dài cũng có thể coi như một loại xung sát từ trên trần. Nếu âm thanh đó ở ngay phía trên giường ngủ, thì người nằm ở giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.

Cách hóa giải: Tốt nhất nên bố trí giường ngủ cách xa chỗ phát ra âm thanh đó, hoặc không cho phát âm thanh nữa là tốt nhất.

4. Nếu mệnh gia chủ kỵ Thủy, trong nhà không nên bày bể cá. Nếu chỉ biết việc bày bể cá nhằm mục đích tụ tài thì cũng cần biết đến Hỷ kỵ của chủ nhà có sự chuyên biệt kỵ húy.

Cách hóa giải: Nên phân tích tứ trụ của gia chủ để xem Hỷ kỵ thế nào, từ đó biết được các vật phẩm phong thủy có tính chất kỵ với chủ nhà.

5. Mái che mưa (thường bố trí ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, không nên làm thành mũi nhọn, nếu không sẽ gây bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt là về sức khỏe.

Cách hóa giải: Tốt nhất là không nên dùng mái che mưa, nếu như nhất định phải làm thì nên làm thành hình vòm, không được làm hình nhọn.

6. Bếp không được đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng. Nếu phạm phải thì sức khỏe sẽ không tốt và dễ gặp những điều không may mắn khác.

Cách hóa giải: Bố trí rèm cửa ở phòng bếp để che đi.

7. Không nên tùy ý đặt gương trong nhà, điều này dễ tự mình phá vỡ khí trường trong nhà. Đôi khi do muốn tạo cảm giác rộng rãi mà đặt gương kính, tuy nhiên trong phòng ngủ thì tuyệt đối không đặt, dễ làm cho khí trường bị phản xạ hỗn loạn.

Cách hóa giải: Nếu bắt buộc phải bố trí gương thì hỉ nên treo một bên tường, không được treo cả hai bên, đặc biệt là treo đối diện nhau vì sẽ tạo thành phản chiếu.
Nên dùng các vật dụng trong nhà đặt gương kính (như phía trong tủ, trong phòng tắm, trong phòng thay đồ), dùng xong lại che khuất đi.

8. Nên thận trọng lựa chọn các loại cây cối trồng trong nhà. Không nên trồng loại cây có lá dài nhọn, dễ khiến chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp.

Không nên trồng các loại cây họ quyết và cát đằng vì đây là các loại cây âm tính, nếu chúng tốt tươi tất trong nhà phạm vào các sự “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”.

Biện pháp giải quyết: Nên chọn những loại cây có bản lá to rộng, hoặc các loại cây hoa có sức sống tốt.

9. Tuyệt đối không bố trí nhà vệ sinh ở giữa nhà. Đây là điều vô cùng quan trọng, bởi vì Trung Cung là khí tổng quản cả chín cung trong ngôi nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

Phương pháp giải quyết: Nếu như kiến trúc đã chọn phạm vào điều kỵ này thì tốt nhất nên sửa đổi, nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ nhà vệ sinh, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên, khả dĩ tạm được.

10. Kiến trúc bên ngoài cũng rất quan yếu. Nếu ở mặt ngoài nhà bỗng xây, đặt một vật nhô lên như đầu người, đây là một điều đại kỵ, nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là hình tượng rất không tốt, rất nên tránh xa điều này.

Phương pháp giải quyết: Nếu không phải là đặc biệt cần thiết thì không được tạo dựng các hình tượng như vậy, còn nếu bắt buộc thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia.

(Phong thuỷ toàn cảnh)
Từ khóa liên quan tới tin tức "10 đại kỵ cần nhớ trong phong thủy nhà ở"
Bài viết liên quan: -->
--> --> -->
Bài viết liên quan:
  •   Bố trí rèm cửa hợp phong thủy rước tài lộc vào nhà 27532
  •   Một số lưu ý phong thủy để đón năm 2016 nhiều tài lộc 26099
  •   Cách bày sư tử đá hợp phong thủy để trấn tà 7579
  •   Dấu hiệu nhận biết nhà chung cư phạm khí xấu và cách hóa giải 7506
  •   Hóa giải nhà xây dựng trên mảnh đất hình tam giác 7441
  •   Bài trí gác lửng tăng cường nội khí cho ngôi nhà 1853
  •   Những loại hoa, cây cảnh nên và không nên bày trong phòng khách 2656
  •   Nhà phạm âm khí nặng, làm sao hóa giải? 1805
  •   Nên tìm đất có long mạch tốt để xây nhà ở 2284
  •   Chọn cây cảnh hợp phong thuỷ để trồng trong nhà 5855
Nội dung mở rộng cho "10 đại kỵ cần nhớ trong phong thủy nhà ở":
Vui lòng đăng nhập hoăc đăng ký để thêm nội dung mở rộng
Avatar
trần ngọc hòa (25-05-2015) 

tôi chà bạn tôi sn 1-11-1991. từ năm lớp 10 tới nay việc học của tôi không được tốt cho lắm, mặc dù đẫ cố gắng nhiều, tôi liên tục làm sai bài mỗi khi thi, mặc dù bài thi không khó. tôi phải dùng vật phẩm gì để cải thiện vậy bạn, cách sữ dụng ra sao. mong bạn hướng dẫn. Cảm ơn bạn

Avatar
Anh tuân (11-10-2014) 

Con chào bạn! Con sinh năm 1986 vo con sinh năm 1988. Ngày 14 tháng 9 âm lịch vợ con sinh con trai đầu lòng. Con muôn nhơ bạn tư vấn cho vợ chồng con đặt tên bé cho hợp phong thuỷ với ạ. Con xin cảm ơn bạn!

Avatar
Tran van hien (01-03-2014) 

Chắu chào Nhà Đất Số! tôi là Trần văn Hiển sinh 16-06-1974 vợ tôi sinh năm 1975 chú cho chắu hỏi dự định của chắu xây nhà tháng 02 năm 2013 có được không có phạm gì không nếu được chú cho tôi biết ngày nào tháng nào là đẹp! tôi cám ơn chú thắng rất nhiều.

Nguồn: nhadatso.com