Nữ tướng thay tỷ phú Elon Musk làm chủ tịch Tesla là ai?

.

Theo một tuyên bố mới đây của Hãng xe điện Tesla, bà Robyn Denholm là người thay thế vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của tỷ phú Elon Musk, người sáng lập Tesla. Ảnh: CNBC.Robyn Denholm hiện đang giữ cương vị Giám đốc tài chính (CFO) của công ty viễn thông Australia Telstra và là một thành viên độc lập trong Hội đồng Quản trị Tesla từ năm 2014. Ảnh: In-Cyprus.Sau 6 tháng nữa, bà Denholm sẽ bắt đầu làm việc toàn thời gian ở vị trí Chủ tịch Tesla. Ảnh: Variety.Robyn Denholm sinh ra và lớn lên ở Milperra, bang New South Wales (Úc). Bà có bằng cử nhân kinh tế của Đại học Sydney, và bằng thạc sĩ về thương mại của Đại học New South Wales. Ảnh: Social News XYZ.Bà Robyn Denholm cũng là thành viên của Viện Kế toán Chartered tại Úc và New Zeland. Ảnh: Business Insider.Trước khi giữ vai trò thành viên độc lập hội đồng quản trị Tesla năm 2014, Robyn Denholm làm giám đốc tài chính và giám đốc hoạt động ở hãng Juniper Networks, nhà điều hành Sun Microsystems, và cũng từng là Giám đốc tài chính của hãng xe Toyota tại Australia trong 7 năm. Ảnh: The Australian.Đầu năm 2017, Denholm được bổ nhiệm làm giám đốc hoạt động (COO) của Telstra, công ty viễn thông lớn nhất của Úc. Ảnh: ABP Live.Trên cương vị này, bà đã cùng Telstra tiến hành một chương trình cắt giảm chi phí mạnh tay bao gồm sa thải 8.000 nhân viên. Ảnh: Financial Review.Việc bổ nhiệm bà Robyn Denholm diễn ra trong bối cảnh Tesla đối mặt áp lực lớn phải cải thiện bảng cân đối kế toán. Ảnh: The Koz Telegram.Giới phân tích lo ngại rằng, trên cương vị Tân Chủ tịch Tesla, bà Denholm có đủ khả năng và sự độc lập để kiềm chế những "cơn bốc đồng" của tỷ phú Elon Musk hay không? Ảnh: Interesting Engineering.Video: Tỷ phú Elon Musk sẽ từ chức Chủ tịch Tesla. Nguồn: VNEWS.

Nu tuong thay ty phu Elon Musk lam chu tich Tesla la ai?
Theo một tuyên bố mới đây của Hãng xe điện Tesla, bà Robyn Denholm là người thay thế vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của tỷ phú Elon Musk, người sáng lập Tesla. Ảnh: CNBC.
Nu tuong thay ty phu Elon Musk lam chu tich Tesla la ai?-Hinh-2
Robyn Denholm hiện đang giữ cương vị Giám đốc tài chính (CFO) của công ty viễn thông Australia Telstra và là một thành viên độc lập trong Hội đồng Quản trị Tesla từ năm 2014. Ảnh: In-Cyprus.
Nu tuong thay ty phu Elon Musk lam chu tich Tesla la ai?-Hinh-3
Sau 6 tháng nữa, bà Denholm sẽ bắt đầu làm việc toàn thời gian ở vị trí Chủ tịch Tesla. Ảnh: Variety.
Nu tuong thay ty phu Elon Musk lam chu tich Tesla la ai?-Hinh-4
Robyn Denholm sinh ra và lớn lên ở Milperra, bang New South Wales (Úc). Bà có bằng cử nhân kinh tế của Đại học Sydney, và bằng thạc sĩ về thương mại của Đại học New South Wales. Ảnh: Social News XYZ.
Nu tuong thay ty phu Elon Musk lam chu tich Tesla la ai?-Hinh-5
Bà Robyn Denholm cũng là thành viên của Viện Kế toán Chartered tại Úc và New Zeland. Ảnh: Business Insider.
Nu tuong thay ty phu Elon Musk lam chu tich Tesla la ai?-Hinh-6
Trước khi giữ vai trò thành viên độc lập hội đồng quản trị Tesla năm 2014, Robyn Denholm làm giám đốc tài chính và giám đốc hoạt động ở hãng Juniper Networks, nhà điều hành Sun Microsystems, và cũng từng là Giám đốc tài chính của hãng xe Toyota tại Australia trong 7 năm. Ảnh: The Australian.
Nu tuong thay ty phu Elon Musk lam chu tich Tesla la ai?-Hinh-7
Đầu năm 2017, Denholm được bổ nhiệm làm giám đốc hoạt động (COO) của Telstra, công ty viễn thông lớn nhất của Úc. Ảnh: ABP Live.
Nu tuong thay ty phu Elon Musk lam chu tich Tesla la ai?-Hinh-8
Trên cương vị này, bà đã cùng Telstra tiến hành một chương trình cắt giảm chi phí mạnh tay bao gồm sa thải 8.000 nhân viên. Ảnh: Financial Review.
Nu tuong thay ty phu Elon Musk lam chu tich Tesla la ai?-Hinh-9
Việc bổ nhiệm bà Robyn Denholm diễn ra trong bối cảnh Tesla đối mặt áp lực lớn phải cải thiện bảng cân đối kế toán. Ảnh: The Koz Telegram.
Nu tuong thay ty phu Elon Musk lam chu tich Tesla la ai?-Hinh-10
Giới phân tích lo ngại rằng, trên cương vị Tân Chủ tịch Tesla, bà Denholm có đủ khả năng và sự độc lập để kiềm chế những "cơn bốc đồng" của tỷ phú Elon Musk hay không? Ảnh: Interesting Engineering.
Video: Tỷ phú Elon Musk sẽ từ chức Chủ tịch Tesla. Nguồn: VNEWS.
Nguồn: kienthuc.net.vn