Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 8-11

.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 8-11
Thứ Tư, 7/11/2018 19:19
(ĐTTCO)-Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 8-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 8-11 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Ngày 31-10, trang mạng www.businesstimes.com.sg có tin các nhà đầu tư toàn cầu đang nhắm tới những thị trường mới nổi năng động nhất toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Theo đó, kể từ năm 2015 đến nay, đa số các thương vụ sáp nhập và mua lại lớn ở Việt Nam chủ yếu là các thương vụ đầu tư vào các vị trí phát triển bất động sản, tiếp đó là hạng mục khách sạn, căn hộ và văn phòng. Đây là minh chứng cho một thực tế rằng những người đổ tiền vào Việt Nam là vì mục đích dài hạn. Người mua nước ngoài chiếm tới 50% của tất cả các thương vụ giao dịch nhà ở thành công. Điều này cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài không chỉ vào Việt Nam để thiết lập các hoạt động, mà họ còn cam kết giữ tiền của họ ở lại.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Đến hẹn lại lên, những tháng cuối năm, các ngân hàng thương mại lại đua nhau tung ra hàng loạt chương trình cho vay ưu đãi lãi suất. Năm nay, ưu đãi của các ngân hàng có xu hướng tập trung nhiều vào nhóm khách hàng cá nhân, phục vụ đời sống tiêu dùng.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong 20 phiên giao dịch từ 10-10 đến 6-11, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 13 phiên, gần gấp đôi so với 7 phiên mua ròng. Cũng trong khoảng thời gian này, VN Index đã giảm từ 1.000 điểm xuống mốc 900 điểm. Liệu việc khối ngoại bán ròng có tạo ra tâm lý e ngại với các nhà đầu tư cá nhân?
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha được thế giới biết đến trong vai trò Chủ tịch CLB bóng đá Leicester City của Anh. Nhờ có ông, Leicester từ đội bóng ở giải hạng nhất với khoản nợ 100 triệu bảng, đã trở thành nhà vô địch Premier League năm 2016 và làm ăn có lãi. Ngoài tỷ phú Vichai, Thái Lan còn có nhiều tỷ phú tài năng khác.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác
  • Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 15-11
  • Đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư với khu vực Mỹ Latinh
  • Bình ổn giá thị trường cuối năm
  • Giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá với thép mạ, chữ H
  • Tham nhũng làm xói mòn niềm tin của người dân
  • Phát huy tinh thần tự cường và sáng tạo ASEAN
  • Khai mạc Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore 2018
  • Doanh nghiệp Đức mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam
  • Truyền thông thế giới đưa tin về Quốc hội Việt Nam phê chuẩn CPTPP
  • Phê chuẩn Hiệp định CPTPP: Tầm mức mới của tiến trình hội nhập
Xem thêm
Nguồn: saigondautu.com.vn