Bà Rịa- Vũng Tàu: Dự kiến chấm dứt hoạt động 11 dự án

.

 

Nhiều dự án bị bỏ hoang 

Báo cáo cho thấy, trong 10 tháng năm 2018, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chấm dứt hoạt động 21 dự án đầu tư (3 dự án đầu tư nước ngoài, 18 dự án đầu tư trong nước) và 9 chủ trương đầu tư.

Dự kiến, năm 2018, tỉnh này sẽ chấm dứt hoạt động 27 dự án đầu tư (4 dự án đầu tư nước ngoài, 23 dự án đầu tư trong nước) và chấm dứt hiệu lực pháp lý 11 văn bản chủ trương đầu tư. Nguyên nhân chấm dứt hoạt động là do các nhà đầu tư không tiếp tục triển khai thực hiện dự án và chậm tiến độ thực hiện.

Về giãn tiến độ đầu tư: trong 10 tháng năm 2018, tỉnh đã giãn tiến độ đầu tư cho 20 dự án (2 dự án trong khu công nghiệp, 18 dự án ngoài khu công nghiệp). Dự kiến, cuối năm 2018, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ giãn tiến độ đầu tư cho 24 dự án, gồm 2 dự án trong khu công nghiệp và 22 dự án ngoài khu công nghiệp.

Theo kết quả rà soát, đến nay trên địa bàn tỉnh còn 78 dự án chậm triển khai, trong đó dự kiến chấm dứt hoạt động 11 dự án (bao gồm các dự án trong khu công nghiệp, dự án nhà ở, khu đô thị, dự án ngoài khu công nghiệp).

Năm 2019, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan tập trung thực hiện một số nhiệm vụ xử lý các dự án chậm triển khai như sau: tiếp tục tổ chức đối thoại, làm việc với các nhà đầu tư có dự án chậm triển khai để thông báo chủ trương chấm dứt hoạt động đối với dự án chậm triển khai và ghi nhận nguyện vọng nhà đầu tư nhằm xây dựng phương án xử lý các dự án chậm triển khai một cách phù hợp;

Tiếp tục rà soát tình hình sử dụng đất của các dự án đã được Nhà nước cho thuê đất nhưng chậm đưa vào sử dụng; tăng cường công tác rà soát quy hoạch sau khi thu hồi dự án, đồng thời tuyên truyền thông tin quy hoạch và quyền lợi của người sử dụng đất trong vùng dự án đến người dân kịp thời, đầy đủ; đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong vùng dự án,…

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự họp, tổng hợp và tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh lại báo cáo tham mưu UBND tỉnh để trình HĐND tỉnh vào kỳ họp sắp tới.

Diệp Bắc

Nguồn: thuonghieucongluan.com.vn