Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Thay ngay nhà thầu nếu không bảo đảm tiến độ

.

Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Chỉ đạo tại nhánh rẽ vòng xoay cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi kết nối với đường Trị Bình-Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), các nhà thầu, đơn vị giám sát, đơn vị thi công tập trung ngay lực lượng, triển khai thi công cả ngày lẫn đêm để hoàn thành dứt điểm nhánh rẽ này.

Trước mắt, VEC nghiên cứu hỗ trợ thỏa đáng cho người dân có đất bị thu hồi, những hộ gia đình bị ảnh hưởng hoa màu; phối hợp với địa phương có các chính sách hỗ trợ ngay các trường hợp bị thu hồi đất. Các đơn vị chức năng tìm mọi giải pháp để triển khai thi công; nếu không bảo đảm tiến độ thi công thì thay ngay nhà thầu.

Kiểm tra tại điểm chui dưới đường cầu Kỳ Lam, thuộc thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đề nghị nhanh chóng giải phóng thi công các hạng mục còn dang dở, tiếp tục theo dõi nước đọng dưới đường chui, trả lời rõ những kiến nghị của người dân. Phần việc nào thuộc VEC thì nhanh chóng giải quyết, còn phần việc nào liên quan đến địa phương thì phối hợp, kiến nghị địa phương để giải quyết các kiến nghị của người dân.

Trọng Tâm

Nguồn: thuonghieucongluan.com.vn