Cuộc chiến thương mại chưa chắc có thể phá hủy kinh tế Trung Quốc

.
TIN LIÊN QUAN
trung quoc se som vuot tat ca cac nuoc khac Trung Quốc quyết theo đuổi cuộc chiến thương mại với Mỹ
trung quoc se som vuot tat ca cac nuoc khac Trung Quốc không dùng Nhân dân tệ để giải quyết xung đột với Mỹ

Diễn đàn Fortune Global quy tụ các nhà lãnh đạo của những tập đoàn lớn nhất thế giới, các chuyên gia kỳ cựu với mục tiêu dự đoán những vấn đề chủ chốt đang định hình hoạt động kinh doanh trên quy mô toàn cầu.      

Theo ông Jonathan Woetzel, Giám đốc Viện Nghiên cứu McKinsey Toàn cầu, thuộc tập đoàn tư vấn quản lý McKinsey, Mỹ, xung đột thương mại Mỹ - Trung tất nhiên không phải là một nhân tố tích cực có thể hỗ trợ kinh tế Trung Quốc tăng trưởng, nhưng cũng không nhất thiết sẽ tác động đến nền kinh tế vĩ mô nói chung.

trung quoc se som vuot tat ca cac nuoc khac
Các chuyên gia đang tham dự diễn đàn Fortune Global do tạp chí Fortune tổ chức tại thành phố Toronto (Canada) từ ngày 15-17/10. (Nguồn: Fortune)

Chuyên gia này giải thích rằng, phần lớn tác động của cuộc chiến thương mại rơi vào các doanh nghiệp toàn cầu có hoạt động sản xuất tại Trung Quốc, vì thế ảnh hưởng lên Trung Quốc “thực tế là rất nhỏ”.

Đối với Trung Quốc, người tiêu dùng Mỹ là nhân tố có ý nghĩa lớn hơn nhiều so với Chính phủ Mỹ nếu xét trên khía cạnh tăng trưởng kinh tế. Người tiêu dùng Trung Quốc cũng là một nhân tố chính. Hiện 80% sức tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc đến từ hoạt động tiêu dùng.     

Trong khi đó, Afsaneh Beschloss, nhà sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư toàn cầu RockCreek bày tỏ lạc quan về tương lai của kinh tế Trung Quốc và dự báo Trung Quốc sẽ sớm vượt tất cả các nước khác.

trung quoc se som vuot tat ca cac nuoc khac Mỹ sẽ tăng cường cách tiếp cận cứng rắn hơn với Trung Quốc

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cam kết sẽ đẩy mạnh hơn nữa cách tiếp cận cứng rắn của chính quyền Tổng ...

trung quoc se som vuot tat ca cac nuoc khac Trung Quốc bán lượng trái phiếu Chính phủ Mỹ trị giá hơn 1.000 tỷ USD?

Ngày 12/10, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin cho biết ông không lo lắng về khả năng Trung Quốc bán lượng trái phiếu Chính ...

trung quoc se som vuot tat ca cac nuoc khac T​rung Quốc: Thặng dư thương mại với Mỹ đạt kỷ lục trong tháng 9

Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ trong tháng 9 tăng lên mức kỷ lục 34,13 tỷ USD, cao hơn so với con ...

Báo Thế giới và Việt Nam

Nguồn: baoquocte.vn