Du khách Mỹ quên ba lô tiền trên máy bay Việt

.

Một du khách Mỹ gốc Việt vừa nhận lại ba lô đựng hơn 230 triệu đồng tiền mặt bị bỏ quên trên máy bay sau khi hoàn tất hành trình từ Đà Nẵng đi TP HCM.

Đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết tổng số tiền mặt trên 230 triệu đồng đã được trao trả lại cho du khách vào tối ngày 8.11 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Được biết, đó là ông Randy T, một nam hành khách quốc tịch Mỹ gốc Việt đã bỏ quên một ba lô với số tiền lớn trên máy bay và tiếp viên trong quá trình kiểm tra sau chuyến bay đã tìm thấy.

Trước đó, ngày 3.11.2018 trên chuyến bay mang số hiệu BL693 từ Đà Nẵng đi Tp.Hồ Chí Minh, sau khi máy bay hạ cánh và hành khách rời khỏi máy bay, phi hành đoàn tiến hành kiểm tra an ninh an toàn theo quy trình thì phát hiện một ba lô bị bỏ quên ở khu vực hàng ghế số 14, bên trong có 233.700.000 đồng tiền mặt. 

Ngay lúc đó, phi hành đoàn đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc và bàn giao lại Trung tâm Phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của Hãng để xác minh chủ sở hữu và trao trả cho hành khách. Đồng thời, sau khi về khách sạn, ông Randy T phát hiện mình quên ba lô cùng số tiền nên đã liên lạc với đại diện hãng tại sân bay để thông báo nhờ hỗ trợ. 

Tại buổi bàn giao ông Randy T cho biết, sau khi thông báo quên ba lô và nhận được thông tin Jetstar Pacific đã tìm thấy cùng số tiền bên trong đang được cất giữ cẩn thận, ông rất vui mừng và yên tâm tiếp tục chuyến du lịch của mình. 

Việc hành khách bỏ quên số tiền lớn trên máy bay là sự kiện khá hy hữu. Mới đây, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng đã khuyến cáo hành khách nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa đối tượng trộm cắp. Theo đó, trong 4 tháng qua đã xuất hiện 6 vụ lục lọi, trộm cắp tài sản xách tay của khách bị phát hiện trên máy bay, hiện tượng này có nguy cơ gia tăng vào cuối năm.

Để phòng ngừa loại hình tội phạm có chiều hướng gia tăng này, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đang phối hợp với các cơ quan chức năng, tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa xử lý. Trong đó, chú trọng các biện pháp phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh để đảm bảo an toàn đến mức cao nhất. 

Đồng thời các hãng hàng không cũng khuyến cáo hành khách nên sử dụng hành lý xách tay có khóa; hạn chế để tiền mặt, đồ vật có giá trị cao trong hành lý xách tay; hành khách cần chú ý tự bảo quản tư trang, tài sản cá nhân trong suốt hành trình, thông báo ngay cho tiếp viên khi phát hiện các đối tượng trộm đồ của mình hoặc hành khách khác và tuân thủ các quy định và hướng dẫn của tổ bay về nơi để hành lý trên chuyến bay.

LA 09/11/2018 | 16:01
 
 
Du khách Mỹ quên balo tiền, Jetstar khuyến cáo nạn trộm cắp, Trộm cắp trên máy bay
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Nam thanh niên khóc nức khi chủ quán trả lại 200 triệu đồng bỏ quênNam thanh niên khóc nức khi chủ quán trả lại 200 triệu đồng bỏ quên Nam thanh niên khóc nức khi chủ quán trả lại 200 triệu đồng bỏ quên
  • Uống cà phê, bỏ quên 300 triệu đồng, khách được trả lại tiềnUống cà phê, bỏ quên 300 triệu đồng, khách được trả lại tiền Uống cà phê, bỏ quên 300 triệu đồng, khách được trả lại tiền
  • Trả lại gần 2,5 tỷ đồng cho khách đi máy bay bỏ quênTrả lại gần 2,5 tỷ đồng cho khách đi máy bay bỏ quên Trả lại gần 2,5 tỷ đồng cho khách đi máy bay bỏ quên
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn