Mẹo chọn tủ quần áo để tạo phong thủy tốt

.

Dưới đây là những lưu ý khi bố trí tủ quần áo để có phong thủy tốt:

1. Chọn màu sắc cho tủ quần áo

Cần căn cứ vào vị trí định đặt tủ quần áo để chọn màu sắc phù hợp. Ví dụ, nếu định đặt ở hướng Đông thì màu sắc tủ phù hợp là trắng, kaki hoặc màu nâu. Với hướng Nam, tủ màu vàng hoặc màu gỗ là lựa chọn phù hợp nhất. Với hướng Tây, bạn hãy chọn tủ màu trắng hoặc màu be, còn hướng Bắc là những màu nhẹ nhàng như xanh nhạt, vàng nhạt, ghi xám nhạt... Việc chọn màu sắc như vậy sẽ giúp cân bằng âm dương trong phòng, cân bằng ngũ hành cho tủ.

chọn màu sắc tủ quần áo
Nên chọn màu sắc tủ quần áo hài hòa với màu sắc tổng thể của căn
phòng và có ngũ hành phù hợp với vị trí đặt tủ.

Nếu khó khăn trong việc xác định hướng, bạn hãy ưu tiên lựa chọn tủ quần áo màu vàng, màu vàng ánh hồng, màu vàng gỗ... vì tượng trưng cho sự giàu có.

Thông thường tủ quần áo có kích cỡ khá lớn, vì vậy không nên chọn màu quá đậm hoặc quá sáng sẽ gây ức chế về mặt thị giác. Ngoài ra những màu đậm và chói như đỏ, xanh coban... còn không tốt cho tinh thần, sức khỏe của người sống trong phòng.

chọn tủ quần áo
Nên chọn tủ quần áo có gam màu nhẹ nhàng, không quá đậm hoặc chói

2. Không đặt tủ quần sát giường ngủ

Giường ngủ được ví như trái tim của căn phòng, giúp chủ nhà nghỉ ngơi, thư giãn, vì thế nếu đặt tủ quần áo sát cạnh giường ngủ có thể khiến người nằm bị tác động bởi những luồng khí xấu, không tốt cho sức khỏe, lâu ngày có thể gây suy nhược, hay bị mệt mỏi, đau đầu. 

đặt tủ quần áo gần giường ngủ
Không nên đặt tủ quần áo quá gần giường ngủ.

3. Không đặt tủ quần áo tại nơi thông gió của căn phòng

Nếu chọn tủ có kích thước không phù hợp chẳng hạn như quá lớn sẽ khiến căn phòng chật chọi, bí bức. Vì vậy, bạn cần đo đạc phòng và lựa chọn kích thước phù hợp. Nên đặt tủ quần áo ở sát tường, không che lấp ánh sáng, không ở vị trí chắn gió để căn phòng luôn mát mẻ, dễ chịu.

Đặt tủ quần áo
Đặt tủ quần áo ở vị trí thông gió sẽ khiến căn phòng ngột ngạt.

4. Chọn hình dáng cho tủ quần áo

Không nên chọn tủ quần áo có quá nhiều hoa văn, họa tiết, chạm khắc cầu kỳ bởi chúng sẽ tạo ra bề mặt không được phẳng phiu, có nhiều mũi nhọn, đường chéo, góc cạnh... tạo ra sát khí. Hãy chọn tủ có thiết kế đơn giản, ít góc cạnh.

tủ quần áo nhiều góc cạnh
Không nên chọn tủ quần áo có thiết kế cầu kỳ, nhiều góc cạnh.

5. Chọn hướng và vị trí đặt tủ

Về cơ bản, hướng tốt nhất để đặt tủ quần áo là Tây và Bắc vì không làm ảnh hưởng đến sự thư giãn, nghỉ ngơi của người trong phòng. Hướng Đông và hướng Nam cũng có thể đặt tủ vì nhận được nhiều ánh sáng, giúp tủ đựng đồ không bị ẩm mốc, nhận được nhiều sinh khí, giúp chủ nhà gia tăng của cải, tài lộc.

Trong phòng ngủ, nên đặt tủ quần áo ở vị trí Bạch Hổ, tức góc bên phải đầu giường vì theo phong thủy, Bạch Hổ thuộc dương, tủ thuộc âm sẽ tạo ra sự cân bằng, cát lợi.

Vị trí tốt nhất đặt tủ quần áo
Vị trí tốt nhất đặt tủ quần áo là tại hướng Tây hoặc hướng Bắc.

6. Không nên chọn tủ có cánh gắn gương bên ngoài

Tủ có kích thước lớn vì thế nên hạn chế kiểu thiết kế có gương gắn bên ngoài cánh cửa tủ vì khi đặt tủ gương sẽ chiếu thẳng vào giường ngủ. Điều này sẽ gây tác động xấu cho giấc ngủ, sức khỏe và tình cảm của người ngủ trong phòng.

tủ gắn gương
Nên hạn chế các loại tủ có gắn gương bên ngoài

7. Luôn giữ tủ quần áo gọn gàng

Nên sắp xếp quần áo và dọn dẹp tủ sạch sẽ, gọn gàng. Có thể đặt thêm sáp thơm, túi thơm, tạo mùi hương trong tủ, giúp quần áo luôn thơm tho và mọi người cảm thấy thoải mái khi bước vào căn phòng.

giữ tủ quần áo
Nên giữ tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp.

8. Chọn tủ quần áo có kích thước phù hợp với diện tích phòng

Khi chọn tủ quần áo bạn nhất định phải quan tâm đến yếu tố kích thước, bởi nếu phòng ngủ có diện tích rộng rãi sẽ không hợp với tủ đồ có kích thước quá nhỏ vì mất cân đối, và ngược lại sẽ khiến căn phòng chật chội. Vì thế, nếu phòng rộng rãi, bạn nên chọn tủ đựng quần áo có kích thước cân đối với các nội thất khác trong phòng, nên đặt tủ sát vào tường và ở nơi ít nhận được ánh sáng nhất của căn phòng. Cách đặt này giúp lưu tài đọng lộc đồng thời không án ngữ các vị trí quan trọng, tạo sự thông thoáng để giúp không gian hút được nhiều sinh khí, may mắn.

kích thước tủ quần áo
Kích thước tủ quần áo nên cân đối, hài hòa với các nội thất khác trong phòng.

Ngược lại, với những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp, bạn hãy ưu tiên chọn tủ có kích thước vừa phải với thiết kế cánh cửa trượt để tiết kiệm diện tích. Phương án khác là chọn tủ âm tường để giảm các góc cạnh của tủ ảnh hưởng đến trường khí trong phòng, đồng thời làm giảm đi cảm giác chật chội, bức bối cho căn phòng nhỏ.

Nguồn: nhadatgiaodich.com