Đại học tư thục ở Cần Thơ xây bệnh viện

.

Đại học tư thục ở Cần Thơ xây bệnh viện

Huỳnh Kim

(TBKTSG Online) - Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ thuộc trường Đại học Nam Cần Thơ đã được khởi công xây dựng sáng nay, 5-12, dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Lễ khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ sáng 5-12. Ảnh: Huỳnh Kim

Trao đổi với TBKTSG Online, TS Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT trường Đại học Nam Cần Thơ, cho biết bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ được xây dựng nhằm phục vụ khám chữa bệnh cho người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long và là nơi thực hành, thực tập cho sinh viên y dược của nhà trường.

Bệnh viện tọa lạc tại khu đô thị Nam Cần Thơ (quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ), có 9 tầng, 300 giường bệnh (giai đoạn 1 có 200 giường, cuối năm 2020 hoàn thành), diện tích sàn 2,5 ha, tổng vốn đầu tư xây dựng và trang thiết bị khoảng 800 tỉ đồng do Tập đoàn Nam miền Nam thi công với thiết kế của Công ty Tư vấn khảo sát thiết kế H.C.M.

Theo GS.TS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng trường Đại học Nam Cần Thơ, song song với tiến độ xây dựng bệnh viện, nhà trường sẽ liên kết với Viện Quản lý dịch vụ y tế Úc, thuộc trường Đại học Tasmania (Úc) để kết hợp giáo dục sức khỏe với các dịch vụ y tế và nghiên cứu khoa học.

“Mục đích liên kết này nhằm quy tụ được nhiều bác sĩ và nhà giáo dục uy tín để lựa chọn cách điều trị, công nghệ và phát minh y học mới nhất phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân và đào tạo chuyên gia chăm sóc sức khỏe”, GS Xuân nói.

GS Võ Tòng Xuân cũng cho biết Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ sẽ hoàn thiện hệ thống giáo dục y tế, nghiên cứu y khoa, cung cấp dịch vụ y tế trong mạng lưới y tế của thành phố Cần Thơ và cả nước, nhất là trong lĩnh vực lâm sàng.

Trường Đại học tư thục Nam Cần Thơ hiện có hơn 10.000 sinh viên theo học ở 23 ngành như dược, y, quản trị kinh doanh, kế toán tài chính, bất động sản, du lịch... Nhà trường cũng đang liên kết với Đại học Khoa học công nghệ Malaysia đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh, công nghệ kỹ thuật ô tô và thạc sĩ quản trị kinh doanh.

 

Nguồn: www.thesaigontimes.vn